Scroll to top
© 2019. Bản quyền thuộc bộ môn Kỹ Thuật Hàng Không - ĐHBK Tp. HCM

Tuyển sinh

Lý do

Chọn Kỹ thuật hàng không

Ngành Kỹ Thuật Hàng Không (KTHK) dành cho các sinh viên có đam mê về máy bay và các phương tiện bay.

Giới thiệu

Kiến thức đào tạo

cfd

Khí động lực học

Tương tác giữa lưu chất (chất rắn, lỏng) với vật rắn, là nền tảng để thiết kế các thiết bị bay, phương tiện giao thông khác, thiết kế đường ống và hệ thống tản nhiệt.

DSC_0006

Cơ học bay

Các lực tác dụng lên máy bay, tính năng bay của máy bay dân dụng, trực thăng và các loại phương tiện không người lái khác.

fbw

Điều khiển bay

Cơ sở lý thuyết về điều khiển tự động, nguyên lý thiết kế các bộ điều khiển, lập trình nhúng, xử lý tín hiệu từ cảm biến gắn trên máy bay.

carbon-fib

Vật liệu - kết cấu HK

Sức bền vật liệu, cơ học kết cấu, các loại vật liệu và cấu trúc dùng chế tạo máy bay và các mảng kiến thức cơ khí chế tạo liên quan.

Giới thiệu

Kỹ năng đào tạo

Quản lý, khai thác, vận hành, bảo trì và sửa chữa máy bay

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các loại máy bay nhỏ và các phương tiện giao thông lưỡng dụng (thuỷ phi cơ, tàu đệm khí,...)

Ứng dụng kiến thức KTHK trong các lĩnh vực liên quan: kỹ thuật hàng hải, năng lượng tái tạo, cơ khí, điều khiển tự động, xây dựng,...

Triển vọng nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc trong lĩnh vực quản l‎ý điều hành hoạt động bảo dưỡng máy bay, nghiên cứu thiết kế các thiết bị bay (máy bay nhỏ, máy bay không người lái, …), tư vấn thiết kế cơ khí, các hệ thống năng lượng và quy trình sản xuất.

Triển vọng nghề nghiệp

Chia sẻ của cựu sinh viên

Chia sẻ của anh Lê Anh Huy, PGĐ bảo dưỡng tại Vietjet Air, cựu SV HKBK

Chia sẻ của anh Nguyễn Thế Hoàng, Phó TGĐ Kỹ thuật tại Jetstar Pacific Airlines, cựu SV HKBK

Cơ hội

Thực tập tại nước ngoài

Trong chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt – Pháp (KSCLC VP), những sinh viên có học lực khá giỏi và khả năng ngoại ngữ tốt sẽ được cấp học bổng đi thực tập và làm luận văn tốt nghiệp tại trường ENSMA-Pháp và các cơ sở của tập đoàn đa quốc gia SAFRAN.

Hội thảo, chuyên đề và môn học về công nghệ mới

Tham gia các hội thảo chuyên đề về các kỹ thuật và công nghệ mới trong Kỹ Thuật Hàng Không do các giáo sư, các chuyên gia đến từ các trường đại học nổi tiếng và các tập đoàn hàng đầu thế giới đến trường trình bày, tham gia các môn học có tính ứng dụng thực tiễn cao do các chuyên gia, kỹ sư nhiều kinh nghiệm đến từ các Công ty hàng không trong nước phụ trách

Sau đại học

Các sinh viên giỏi của ngành KTHK có khả năng chuyển tiếp lên học cao học ngành KTHK trường Đại học Bách Khoa hoặc đươc Bộ môn KTHK giới thiệu đi học sau đại học tại các nước tiên tiến trên thế giới

Thực tập tại các công ty vào cuối năm thứ 4

Bộ môn KTHK liên tục mở rộng hợp tác, tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên vào cuối năm 4 có thể đi thực tập tại các hãng hàng không và các công ty liên quan trong lĩnh vực.

Câu lạc bộ máy bay mô hình

Tham gia Câu Lạc Bộ Thiết Kế Máy Bay Mô Hình do giảng viên của ngành KTHK hướng dẫn

Trợ giúp và học bổng

Được trợ giúp, tư vấn, cập nhật các cơ hội nghề nghiệp từ các thành viên nhiệt tình của Hội Cựu Sinh Viên ngành KTHK. Học bổng khuyến học của Hội Cựu Sinh Viên Hàng Không được cấp hàng năm cho những sinh viên có nỗ lực học tập và khó khăn về tài chính.

Ngành hàng không

Chương trình đào tạo

Chương trình CDIO Chính Quy

Mã ngành: 52520120

140 tín chỉ


4 năm

Mô hình CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate), để xây dựng CTĐT nhằm giúp người học đáp ứng các yêu cầu của xã hội và các bên liên quan về kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành, nhà trường cho phép thay đổi và hiệu chỉnh nhỏ nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu phát sinh mới và cấp thiết.

Chương trình KS CLC Việt Pháp

Tuyển sinh theo quy định riêng của chương trình Việt Pháp

274 tín chỉ


5 năm

Chương trình PFIEV đã được kiểm định và công nhận bởi:
- Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (Commission des Titres d'Ingénieur - CTI)
- Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (European Network for Accreditation of Engineering Education ENAEE) công nhận thương hiệu chất lượng Châu Âu EUR-ACE Master.
- Bộ Giáo dục & Đào tạo xác nhận văn bằng PFIEV tương đương trình độ Thạc sĩ trong việc xét tuyển học tiếp lên trình độ cao hơn theo đúng ngành đào tạo.

Ngành hàng không

Điểm chuẩn (Chính quy CDIO)

120

Chỉ tiêu tuyển sinh

21.75

Điểm chuẩn khối A00, A01

700

Đánh giá năng lực

Thông tin & đăng ký tuyển sinh

Phòng đào tạo BK Tp. HCM